Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Đại Cường

Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf

17/07/2023
Tin tức

TP - Sở hữu bốn hệ thống sân golf hoạt động hết công suất, hơn 2.000 golfer, Hải Phòng trong thời gian ngắn bứt lên thành điểm đến thu hút golfer và du khách. Hội thảo Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf là một trong những hoạt động song hành của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast được tổ chức lần thứ hai tại Hải Phòng. Đây là dịp để ngành du lịch Hải Phòng ghi nhận nhiều góp ý để phát triển sản phẩm du lịch golf, bên cạnh thế mạnh nghỉ dưỡng bấy lâu.

Chạy đà

Hơn một năm sau hội thảo Du lịch Hải Phòng - Cơ hội vàng bứt phá vào tháng 4/2022 (trong khuôn khổ Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 - Cúp VinFast), Báo Tiền Phong tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng đồng chủ trì hội thảo Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf, dự kiến diễn ra 9/8 tại Phoenix Grand Ballroom, sân Dragon Golf Links (sân Đồi Rồng, thuộc Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn).

Người Hải Phòng yêu thể thao, thời gian gần đây càng không thể thiếu golf. Khoảng hơn 2.000 golfer khắp thành phố, Hiệp hội Golf Hải Phòng có khoảng 1.000 vận động viên đăng ký. Bốn hệ thống sân golf để phục vụ thi đấu, giao lưu cho các golfer trong và ngoài nước.

Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf ảnh 1

Sân Dragon Golf Links là một trong những sân golf đầy thử thách, thu hút các golfer. Ảnh: TRỌNG TÀI

“Theo khảo sát sơ bộ, trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm 2023, vào những ngày cuối tuần, bốn hệ thống sân này luôn luôn kín khách với số lượng lớn người chơi từ các tỉnh, thành phố lân cận và cả nước đổ về. Doanh thu, số tiền nộp ngân sách cho thành phố cũng vì thế mà năm sau cao hơn năm trước”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho Tiền Phong biết.

Ông khẳng định, môn thể thao này mang đến nhiều nguồn lợi cho thành phố. “Khi vừa chấm dứt đại dịch COVID-19, lượng khách du lịch đến với Hải Phòng vượt cao so với cùng kỳ, tăng 55% so với năm 2021”, ông Lê Khắc Nam nêu.

Hải Phòng đang phát triển theo định hướng Hải Phòng - Cát Bà - Đồ Sơn trở thành khu du lịch quốc gia, quốc tế, vì vậy các sân golf phải ngày càng nâng cấp để các golfer hài lòng hơn. Đối với sản phẩm du lịch gắn với golf và tua ẩm thực trong những năm qua, lượng du khách đến trải nghiệm ở Hải Phòng ngày càng tăng. Thành phố tăng các chuyến tàu đến Hải Phòng vào cuối tuần. “Khi đến tham quan các khu du lịch ở Hải Phòng, du khách sẽ dễ dàng lựa chọn chơi golf và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Hải Phòng”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nêu.

Nhiều dự án, hoạt động du lịch mới nhanh chóng thi công, sớm được đưa vào hoạt động nhằm phát triển du lịch ở tầm cao mới. Hải Phòng nỗ lực để xoá bỏ định kiến “du lịch một mùa” ở Hải Phòng. Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng cho rằng, các địa phương phía Bắc khó phát triển du lịch bốn mùa vì mùa đông lạnh. Tuy nhiên, nhận định này có thể thay đổi sau khi Hải Phòng đầu tư nhiều khu vui chơi giải trí, hoạt động du lịch khác như tắm khoáng, chơi golf.

Dự án cáp treo 3 dây Cát Hải - Phù Long khi hoàn thành dự kiến dài 22km. Tại các điểm dừng chân của du khách có khu vui chơi, khách sạn 5 sao, sân golf... để phục vụ khách du lịch. Ông Lê Khắc Nam khẳng định, thành phố quan tâm để tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục đường phà tắc nghẽn, đảm bảo lưu thông cho du khách.


Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf ảnh 2

Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf. Ảnh: TRỌNG TÀI

Dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn) gồm nhiều hạng mục công trình như trung tâm hội nghị, khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, bể bơi nước ngọt, công viên nước, sân golf... là điểm sáng của du lịch Hải Phòng trong thời gian tới khi hoàn thiện đồng bộ. Du lịch golf, du lịch ẩm thực (food tour) cùng nhiều hoạt động du lịch hỗn hợp được kỳ vọng đưa Hải Phòng thành điểm đến hàng đầu của cả nước.

Du lịch golf trỗi dậy

Tài nguyên văn hóa, tài nguyên thiên nhiên ưu đãi giúp du lịch Hải Phòng bứt tốc sau đại dịch COVID-19, với con số tăng trưởng ấn tượng. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống như nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa tâm linh, trải nghiệm ẩm thực bùng nổ gần đây, Hải Phòng đứng trước thời cơ tốt để thúc đẩy du lịch golf.

Hơn 100 đại biểu từ bộ, ngành, các sở quản lý du lịch, hiệp hội, đại diện các công ty du lịch, lữ hành, truyền thông... quy tụ tại hội thảo Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf . Trước khi bước vào phần thảo luận, các đại biểu cùng tham gia tua tham quan các địa danh nổi tiếng của Đồ Sơn, đặc biệt là cơ hội trải nghiệm tại sân golf hiện đại được xây dựng hoàn toàn trên biển - Dragon Golf Links.

Sau cuộc trao đổi giữa lãnh đạo Báo Tiền Phong và lãnh đạo Sở Du lịch Hải Phòng, hội thảo tập trung mổ xẻ sâu xung quanh những tiềm năng, dư địa phát triển du lịch golf, đồng thời đề xuất giải pháp để phát triển du lịch bền vững cho Hải Phòng. Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng Tư vấn Du lịch phân tích, không riêng Hải Phòng, nhiều địa phương chưa khai thác hết dư địa của du lịch golf. Bởi đây là sản phẩm giúp địa phương thu hút khách hạng sang có mức chi tiêu cao, khách quốc tế đồng thời liên kết với các sản phẩm truyền thống của địa phương.

Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng nhận định, đây là chủ đề đúng, trúng, cần thiết và cấp bách đối với Hải Phòng. Từ hội thảo du lịch và giải đấu chuyên nghiệp uy tín bậc nhất cả nước, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng mong muốn nâng tầm giải golf, từ đó hướng tới phát triển kinh tế - xã hội, tăng sức hấp dẫn về đầu tư, du lịch cho thành phố Hải Phòng.

Ông Lê Khắc Nam cho biết, trong thời gian tới thành phố tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cho một số sân golf. Cụ thể, tháng 9, thành phố khởi công sân golf ở Núi Voi (An Lão) do Nhật Bản đầu tư. Sân golf Cát Bà sẽ có thêm 18 hố, sân Đồi Rồng trong tháng 9 sẽ đưa vào sử dụng thêm 9 hố, sân Đồ Sơn làm tiếp 18 hố (tổng 36 hố). “Khoảng 3 năm nữa Hải Phòng sẽ có 7 sân golf, hướng tới phục vụ tốt hơn những người chơi golf trong nước và doanh nhân trong và ngoài nước đến đầu tư tại Hải Phòng, đặc biệt thu hút khách du lịch kết hợp chơi môn thể thao này”, ông Lê Khắc Nam chia sẻ.

Theo: Báo Tiền Phong

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

⇒ Xem thêm: Bạn nên chọn mua Xe điện sân golf chất lượng giá tốt ở đâu?

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng xe ô tô điện để tăng tuổi thọ cho xe hoặc có vấn đề gì cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 845 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 08 68 100 260 ( Châu ) - 093 211 3677 ( Phú )

E-mail: phuhuynhkd@gmail.com

Website: xediendulich.com

Website: phutungxegolf.com 


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Đối tác & thương hiệu

Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf